Rau Ngót Nhật Là Rau Gì? Cách Nhận Biết Rau Ngót Nhật

Đăng bởi: webchuanVào: 14 Tháng Sáu,2022

Rau ngót Nhật là gì?

Rau ngót Nhật tên khoa học là Dicliptero chinensis (L.) Ness, thuộc họ ô rô – Acanthaceae. Ở Việt Nam, thường được gọi là rau Diễn, cây Gan heo. Cây có lá mềm, không tuốt được và nấu canh thì có vị thanh mát.

Đây là loài rau rất dễ trồng và chăm sóc. Nó sinh trưởng rất nhanh, thích hợp mọi điều kiện thời tiết. Thậm chí không cần bón phân. Hạt giống rau bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc tự giâm cành, chiết cành rất dễ sống, nhanh ra rễ. Có thể trồng trong thùng xốp để trên sân thượng hoặc khoảng vườn nhỏ tầm 2 tháng là có thể thu hoạch được.

Nếu không có nhiều thời gian để trồng và chăm sóc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như: Bách hóa xanh, Big C,….

rau ngót nhật nấu món gì

Xem cách chế biến rau ngót Nhật tại đây: https://suckhoesacdep.net/mon-an/rau-ngot-nhat-co-tac-dung-gi/

Đặc điểm của cây rau ngót nhật 

Đây là loại cây thân gỗ, mọc thẳng đứng, cao 1,5 – 2m. Chúng có hương vị tương tự như rau ngót ta nhưng mềm hơn. Khi nấu canh sẽ rất ngọt và mát. Điều làm nên nét độc đáo của loại rau này là không thể tuốt lá như loại rau ngót thông thường. Chúng ta phải nhặt lá để thu hoạch. Người ta thậm chí còn đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng của rau ngót Nhật hơn rau ngót ta. Loại rau này dễ trồng và phát triển mạnh trong điều kiện tự nhiên, ngay cả khi không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Một ưu điểm nữa là chúng cực kỳ an toàn và không độc hại.