Ý NGHĨA HOA SEN TRẮNG ĐÁM TANG LÀ GÌ?

Đăng bởi: webchuanVào: 7 Tháng Năm,2022

Sen trắng hay còn gọi là Bạch liên hoa, loài hoa có vẻ ngoài xinh đẹp toát lên sự trang trọng và ngiêm trang. Chính vì thế, hoa sen trắng thường gắn liền với hình ảnh Phật giáo tượng trưng cho sự giác ngộ, trong sạch, không bao giờ bị ô nhiễm, vấy bẩn của cuộc sống.

“Yêu thương sen trắng tươi màu

Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

Dựa vào 2 câu này cũng đã thể hiện được tại sao người ta hay dùng hoa sen trắng thể thiết kế hoa chia buồn trong tang lễ. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự thanh cao, đức hạnh, trong sáng và chính trực của mỗi con người.

Đây là loài hoa gắn liền với Phật giáo, để tượng trưng cho sự trong sạch, thanh liêm. Và đó cũng chính là ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang.

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì

Ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang

Xem thêm: https://huongflowers.com/y-nghia-hoa-sen-trang-dam-tang/

Hoa sen trắng trong đám tang mang hàm ý nói rằng người đã khuất có cốt cách thanh cao, liêm khiết và trung trực. Khi còn sống họ đã kiềm chế cảm xúc bản thân để không làm ra những điều tội lỗi, không bị vấy bẩn với những cám dỗ. Đồng thời, ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang là thể hiện sự nhớ mong ở người ở lại và sự kính trọng, tôn thờ người đã mất. Theo tâm linh, thì ý nghĩa là muốn nhắn nhủ đến người đã qua đời rằng hãy mạnh mẽ và vững bước ở giới bên kia để có được hạnh phúc mà kiếp này họ đã đạt được.

Một ý nghĩa nữa khi sử dụng hoa sen trắng đám tang đó chính là nói về sự kiên cường và nghị lực của người đã mất. Lúc còn sống, người đã mất vô cùng kiên cường, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Chống chọi với bệnh tật, tuổi già trước khi nhắm mắt xuôi tay cũng vẫn cố gắng không ngừng. Sử dụng hoa sen trắng cũng là lời thổ lộ tâm tình đầy ngưỡng mộ với ý chí của người đã mất.

Thông tin liên hệ:

HƯƠNG ROSE FLOWER

Địa Chỉ: 861 PHẠM VĂN BẠCH , PHƯỜNG 12, GÒ VẤP

Điện thoại: 0938204924

Hotline: 0907100706

Email: huongflower365@gmail.com

Website: https://huongflowers.com/