Các bài tập với máy chạy bộ IMPULSE

Đăng bởi: webchuanVào: 19 Tháng Tám,2021

Sau đây, Nam Việt Sport sẽ gửi đến các bạn thứ tự các bài tập chạy bộ với máy chạy bộ Impulse.

Chạy với kỹ thuật cơ bản

Bài tập này được xem là bài tập đầu tiên, dành cho các bạn mới tập làm quen với máy tập chạy bộ hay có thể lực yếu hoặc trung bình thì nên áp dụng bài tập này.

  • Lưu ý: Khi bắt đầu, bạn hãy chạy với tốc độ bình thường từ 4-6, khoảng cách, thông số về nhịp tim và hô hấp cũng ở mức trung bình làm giảm áp lực khi luyện tập. Theo thời gian lâu dài, sức khỏe của bạn sẽ dần được cải thiện rõ rệt và có cảm giác cơ thể cũng trở nên dẻo dai hơn.

Chạy bền

Khi đã tập quen dần với bài kỹ thuật cơ bản, tiếp đến bạn cần nâng cao khả năng bản thân lên để có thể đạt được sức khỏe tốt hơn.

Để thực hiện bài tập chạy bền này, bạn cần phải đảm bảo 2 yếu tố sau: khoảng cách lớn và tốc độ chạy vừa phải.

  • Lưu ý: Cơ thể bạn có thể sẽ hơi mệt mỏi và kiệt sức khi luyện tập bài tập này. Chính vì vậy, đây là bài tập chỉ phù hợp cho nam giới hoặc những ai có thể lực tốt.
  • Mục đích chính: Là rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể, tăng hiệu quả giảm mỡ (lượng calo) nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý khoảng cách và tốc độ cũng như thời gian thực hiện chạy bền còn phụ thuộc vào sức khỏe của bạn nữa nhé!

Máy chạy bộ Impulse PT500H

Chạy tăng tốc

Đây cũng là một dạng bài tập giúp tăng sức bền, đốt cháy calo và giảm cân khá hiệu quả. Hãy bắt đầu giai đoạn này thì bạn đã đạt được ký thuật cơ bản rồi nhé!

  • Lưu ý: Chạy với tốc độ ở mức 4-6 trong vòng 5-10 phút, sau đó tiếp tục thì tăng dần tốc độ ở giai đoạn giữa cho đến khi kết thúc bài tập. Đối với bài tập này, đòi hỏi người tập cần phải có sự kiên trì bởi nó khá mất sức.

Chạy phục hồi

Sau các bài tập trên, bạn có thể tập thêm bài tập chạy phục hồi này nhằm phục hồi cho cơ thể, thư giản cơ thể một cách tối đa và giảm stress (mệt mỏi) mà cơ thể phải chịu.

  • Lưu ý: Đây là bài tập mà bạn nên thực hiện sau các bài tập chạy bền hoặc chạy tốc độ cao nhằm phục hồi sức bền. Mục đích chính vẫn là thư giãn cơ thể một cách tối đa, giảm bớt mệt mỏi.
  • Cách thực hiện: Bạn cần phải chạy chậm rãi với cự ly trung bình hoặc có thể là ngắn. Hãy nhớ, thả lỏng các cơ bắp một cách nhẹ nhàng. Bài tập này giúp người tập có thể tạo được sự thoải mái, nâng cao thể lực và rèn luyện sự bền bỉ cho cơ thể.